Loyal customer là gì? Vai trò của Loyal customer đối với doanh nghiệp

Trong kinh doanh và tiếp thị, loyal customer không còn gì xa lạ. Vậy thuật ngữ là gì? Loyal customer có vai trò gì trong hoạt động của của doanh nghiệp? Để trả lời cho những câu hỏi đó, mời bạn tham khảo thông tin chi tiết tại bài viết dưới đây nhé!

I. Loyal customer là gì?

Loyal customer là khách hàng trung thành, tức là khách hàng đã mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của một công ty trong một khoảng thời gian dài và tiếp tục sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đó trong tương lai.

Loyal customer thường có xu hướng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của công ty đó hơn là chuyển sang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh. Tỷ lệ khách hàng trung thành càng cao thì thì việc kinh doanh càng phát triển.

Ngoài ra, khách hàng trung thành còn được đánh giá là một tài sản quý giá đối với một công ty, bởi vì họ mang lại lợi nhuận và tạo ra chi phí quảng cáo và tiếp thị thấp hơn so với việc tìm kiếm khách hàng mới.

Loyal customer
Loyal customer là gì?

II. Vai trò của Loyal customer đối với doanh nghiệp

Để hiểu rõ hơn về vai trò của loyal customer đối với doanh nghiệp, ta có thể đi vào chi tiết các lợi ích cụ thể mà họ mang lại:

1. Tăng doanh số nhanh chóng

Loyal customer thường mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp thường xuyên hơn và thường chi tiêu nhiều hơn so với khách hàng mới. Theo một báo cáo của Harvard Business Review, một khách hàng trung thành sẽ chi tiêu từ 5 đến 10 lần nhiều hơn so với khách hàng mới.

>>> Đọc thêm: phần mềm marketing tự động <<<

2. Giảm chi phí quảng cáo

Một khách hàng trung thành không cần được quảng cáo hay tiếp thị nhiều vì họ đã biết đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Nói cách khác, chi phí quảng cáo và tiếp thị cho loyal customer thường thấp hơn so với khách hàng mới.

Loyal customer
Giảm chi phí quảng cáo

3. Tạo lòng tin với người tiêu dùng

Loyal customer là những khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp và đã có những trải nghiệm tích cực. Họ tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp và sẵn sàng giới thiệu cho bạn bè và người thân của họ.

Điều này góp phần giúp doanh nghiệp tạo ra thương hiệu mạnh mẽ và tăng sự nhận thức về sản phẩm và dịch vụ của mình.

4. Khả năng tạo ra doanh thu ổn định

Nếu có một lượng đủ lớn của loyal customer, doanh nghiệp có thể tạo ra doanh thu ổn định trong thời gian dài. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý ngân sách và kế hoạch cho tương lai.

Theo các chuyên gia, khách hàng trung thành sẽ là yếu tố quyết định đến sự tồn tại dài hạn của doanh nghiệp trên thị trường.

Loyal customer
Khả năng tạo ra doanh thu ổn định

>>> Đọc thêm: chiến dịch Viral Marketing <<<

5. Tăng khả năng cạnh tranh

Loyal customer giúp doanh nghiệp cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ cạnh tranh bởi vì họ sẽ khó lòng chuyển sang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ nếu đã hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Việc giữ chân được loyal customer cũng giúp doanh nghiệp giảm khả năng mất khách hàng cho đối thủ cạnh tranh. Từ đó duy trì được thị phần trong thị trường.

Qua bài viết trên, độc giả đã nắm rõ hơn về định nghĩa của thuật ngữ “loyal customer”. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích đối với công việc kinh doanh của bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686