TikTok cập nhật bộ Tiêu chuẩn Cộng đồng mới

TikTok lần đầu tiên công bố các nguyên tắc cộng đồng để giúp người dùng hiểu rõ hơn về cách đánh giá và đưa ra quyết định trên nền tảng này.

TikTok vừa thông báo về việc cập nhật Tiêu chuẩn Cộng đồng mới. Điều này đánh dấu lần đầu tiên TikTok chia sẻ các nguyên tắc cộng đồng nhằm giúp người dùng hiểu rõ hơn về cách đánh giá và đưa ra quyết định của nền tảng.

Theo đó, TikTok cho biết, các phương án kiểm duyệt nội dung của TikTok sẽ dựa trên cơ sở của những nguyên tắc chung, nhằm tạo ra tính công bằng trong các hoạt động của nền tảng, bảo vệ phẩm chất con người, đồng thời cân bằng giữa quyền tự do ngôn luận và ngăn chặn các hành vi gây hại.

TikTok cập nhật bộ Tiêu chuẩn Cộng đồng mới
TikTok cập nhật bộ Tiêu chuẩn Cộng đồng mới của nền tảng

TikTok đã tham khảo ý kiến từ hơn 100 tổ chức trên toàn cầu và các thành viên trong cộng đồng để cập nhật Tiêu chuẩn Cộng đồng mới nhất. Điều này đã giúp củng cố quy tắc và phương pháp đối phó của nền tảng trước các mối đe dọa mới cùng với các hậu quả tiềm ẩn.

Những thay đổi trọng tâm bao gồm:

  • Nâng cao và cải tiến quy tắc của nền tảng để đối phó với nội dung đa phương tiện tổng hợp (synthetic media), bao gồm các nội dung dưới dạng video, hình ảnh, vật thể ảo, âm thanh hoặc từ ngữ được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
  • Thêm “bộ tộc” làm thuộc tính được bảo vệ trong chính sách về phát ngôn thù địch và hành vi thù địch.
  • Cung cấp thông tin chi tiết về các hoạt động của TikTok để đảm bảo tính trung thực trong bầu cử và dân sự, bao gồm cả cách tiếp cận của nền tảng đối với các tài khoản của chính phủ, chính trị gia và đảng phái chính trị.

TikTok sẽ chính thức áp dụng Bộ Tiêu chuẩn Cộng đồng mới vào ngày 21/4. Nền tảng sẽ cung cấp các khoá đào tạo cho nhân viên kiểm duyệt để thực hiện các quy tắc và tiêu chuẩn mới một cách hiệu quả.

Từ các đề xuất từ cộng đồng, TikTok đã kết hợp các quy tắc và tiêu chuẩn để các nghiên cứu viên và sáng tạo có thể tìm kiếm thông tin dựa trên nhu cầu cá nhân. Các nguyên tắc được phân loại theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, đối với nhóm Sức khỏe tinh thần và Hành vi, TikTok sẽ giới thiệu các hạn chế cơ bản, sau đó cung cấp các thông tin chi tiết như định nghĩa hoặc cách thức thực thi Bộ Tiêu chuẩn Cộng đồng mà TikTok sẽ áp dụng.

Phương thức kiểm duyệt dựa trên bốn trụ cột chính của TikTok cũng được nêu rõ:

  • Tăng cường thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng bằng cách loại bỏ các nội dung vi phạm.
  • Giới hạn độ tuổi để xem nội dung cho người trưởng thành chỉ cho phép người từ 18 tuổi trở lên xem, nhưng vẫn phải tuân thủ Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok.
  • Không cho phép các nội dung không đủ điều kiện được đề xuất trên trang Dành cho bạn (For You).
  • Cung cấp cho người dùng các công cụ và tài nguyên để quản lý trải nghiệm cá nhân trên nền tảng.

Ngoài ra, Tiêu chuẩn Cộng đồng được bổ sung với các thông tin thực thi cụ thể như sau:

  • Cung cấp thông tin về cách TikTok xử lý các tài khoản vi phạm dựa trên các cập nhật mới nhất về quản lý tài khoản trên nền tảng.
  • Lý giải quyết định của TikTok khi thực thi các nguyên tắc nhằm hướng đến lợi ích chung của cộng đồng và cách xử lý các nội dung chỉ trích nhân vật công chúng.
  • Cung cấp thông tin chi tiết về cách TikTok sử dụng các nhãn thông tin, cảnh báo và tính năng Opt-in screens (cho phép người dùng quyết định xem hoặc bỏ qua video tiếp theo).

(Theo 24h.com.vn)

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686