Top 10 thủ thuật tăng mắt xem Livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook là một hình thức bán hàng khá phổ biến giúp thúc đẩy doanh số vô cùng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề mà các chủ shop khi thực hiện live trực tiếp thường gặp phải đó là buổi live chỉ tiếp cận được ít người và không biết cách để gia tăng mắt xem Livestream trên Facebook? Phần Mềm MKT sẽ cung cấp cho bạn 10 cách giải quyết vấn đề trên ngay trong bài viết dưới đây.

I. 7 điều cần làm để tăng mắt xem Livestream

Livestream không phải là việc chỉ cần bật máy quay và nói về thương hiệu sản phẩm của bạn. Để buổi live có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, sở hữu tỷ lệ ra đơn cao, bạn sẽ cần chuẩn bị và thực hiện những điều sau xuyên suốt quá trình Livestream của bạn:

1. Tăng mắt xem Livestream bằng việc đầu tư vào kịch bản Livestream

Đây là việc đầu tiên cần thiết nhất trước khi bạn tiến hành livestream. Dựa vào những đặc điểm của đối tượng mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận trong buổi Livestream, bạn xác định nội dung của buổi livestream hôm đó là gì, tránh việc đề cập các nội dung lan man khiến người xem mục tiêu cảm thấy nhàm chán. Nếu họ cảm thấy nhàm chán, họ sẽ rời khỏi Livestream của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình Livestream, bạn có thể nghĩ ra những ý tưởng mới và tự sáng tạo, kết hợp cùng kịch bản để làm nội dung trở nên hấp dẫn hơn.

2. Thông báo trước về thời điểm phát sóng của bạn cho mọi người

Hãy thông báo trước cho khách hàng biết về thời gian diễn ra, sản phẩm đang có ưu đãi, và các phần quà đang chờ họ. Bạn có thể đăng bài lên Fanpage, các hội nhóm,… thông báo và cung cấp thông tin của buổi Livestream. Việc này giúp họ nhận ra lợi ích khi tham gia vào buổi Livestream của bạn và sắp xếp được thời gian tham gia. Từ đó, bạn có thể thành công trong mục tiêu tăng mắt xem Livestream.

tăng lượt xem Livestream Facebook
Livestream Facebook

3. Gửi người xem yêu cầu theo dõi bạn và nhận thông báo khi bạn trực tuyến

Bạn có thể gợi ý cho những người xem có thể nhấn vào nút Theo dõi xuất hiện trên các video, thậm chí là xuất hiện trên các video đã được phát trực tuyến trước đó. Sau đó, kêu gọi mọi người chọn tham gia để nhận thông báo vào lần trực tuyến tiếp theo của bạn.

4. Phát sóng trong thời gian dài giúp tăng mắt xem Livestream

Phát sóng trong thời gian dài hơn để tiếp cận nhiều người hơn Bạn càng livestream lâu thì sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn. Nhiều người sẽ khám phá và mời bạn bè của họ trên Facebook để cùng thưởng thức buổi giao lưu trực tuyến của bạn. Do đó, bạn nên livestream ít nhất 10 phút và kéo dài tối đa khoảng 4 giờ.

5. Đảm bảo chất lượng Livestream tốt

Chất lượng livestream sẽ bao gồm hình ảnh và âm thanh, hai yếu tố này luôn đi song song với nhau. Khách hàng sẽ nhìn thấy hình ảnh livestream của bạn trước click vào, chất lượng càng rõ ràng thì tỷ lệ truy cập vào live càng cao. Và để giữ chân được khách hàng bạn cần phải có được chất lượng đầu ra và đầu vào của âm thanh tốt.

Trước khi bạn khởi chạy Livestream, bạn có thể thử nghiệm và để bài đăng của bạn dưới chế độ “Chỉ mình tôi”. Điều này giúp bạn loại bỏ những lỗi có thể xảy ra, kiểm tra kỹ âm thanh, video có rõ không, ánh sáng có đủ không? Tóm lại, live stream cũng như làm truyền hình trực tiếp trên TV vậy, chất lượng video luôn phải đảm bảo.

 

Tăng mắt xem Livestream
Livestream Facebook

6. Chuẩn bị phần mô tả Livestream “giật gân” hỗ trợ tăng mắt xem Livestream

Mô tả hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và cho mọi người biết tổng quan nội dung live stream của bạn. Đoạn mô tả nên ngắn gọn nhưng cần hấp dẫn.

Nội dung cần có:

– Tiêu đề: Thể hiện mục đích của buổi live.

– Nội dung diễn ra: Các đầu mục chính như thời gian bắt đầu, các sản phẩm, khuyến mãi, minigame và các phần quà,…

– Liên kết: Kêu gọi người xem tham gia vào các cộng đồng của bạn như Fanpage, Group,…

7. Liên tục giới thiệu thương hiệu và sản phẩm 

Người quay Livestream cần liên tục giới thiệu bản thân, thương hiệu và lặp lại nhiều lần. Khi Livestream, không chỉ có những người theo dõi hiện tại mà còn rất nhiều khách hàng mới. Thì việc giới thiệu bản thân/ thương hiệu cho họ biết là điều vô cùng cần thiết. Hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân và video hôm nay sẽ chia sẻ về điều gì vào mỗi thời điểm khác nhau trong livestream. Và bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần như thế người xem cũng sẽ nhớ đến thương hiệu/ sản phẩm của bạn hơn.

8. Khuyến khích mọi người theo dõi trang, like và chia sẻ

Bạn nên kêu gọi mọi người nhấn vào nút theo dõi kênh của bạn để khi livestream họ sẽ nhận được thông báo. Càng nhiều lượt theo dõi thì bạn sẽ tiếp cận được số lượng khách hàng tiềm năng càng cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kêu gọi mọi người like và chia sẻ buổi Live của bạn. Đây là cách chia sẻ Livestream miễn phí, tự nhiên và an toàn nhất, tiếp cận được nhiều người xem hơn, đặc biệt tiếp cận được tới những bạn bè, người xung quanh đối tượng mục tiêu của bạn (những người có thể có chung sở thích, nhu cầu)

Tăng mắt xem Livestream Facebook
Livestream Facebook

9. Tương tác liên tục với người xem giúp tăng mắt xem Livestream

  • Đây là cách không chỉ giúp bạn thu hút được nhiều người xem mà còn giữ họ lâu hơn trên livestream của bạn. Khi livestream bạn sẽ tương tác với khách hàng một cách trực tiếp, những thắc mắc của họ sẽ được bạn giải đáp nhanh chóng ngay tại buổi live. Hãy khuyến khích khách hàng đặt câu hỏi để có nhiều tương tác, và càng nhiều tương tác thì livestream của bạn càng tiếp cận được nhiều người mới hơn.
  • Bạn có thể chào hỏi người bình luận bằng cách gọi tên và phản hồi nhận xét của người xem. Người xem sẽ rất xúc động và vui mừng khi nghe bạn gọi tên cũng như trả lời những câu hỏi mà họ đặt ra trong buổi livestream. Việc này sẽ giúp người xem cảm thấy sự quan tâm của họ về bạn có giá trị và tạo động lực cho những lần sau.

II. Công cụ/ phần mềm tăng mắt xem Livestream tự động

Bạn không nhầm đâu thủ thuật thứ 10 mà Phần Mềm MKT đem lại cho bạn giúp tăng mắt Livestream chính là tăng mắt Livestream! Ngoài những cách các chủ shop kinh doanh online có thể thực hiện ở phía trên, các bạn còn có thể sử dụng những công cụ/ phần mềm để tăng mắt xem Livestream tự động

1. Tại sao lại nên tăng mắt xem Livestream tự động?

Bởi vì mọi người sẽ xem Livestream, quyết định ở lại và không lướt qua Livestream của bạn nếu buổi phát trực tiếp của bạn có số lượt xem cao! Đây cũng có thể hiểu là hiệu ứng đám đông trong hành vi xem Livestream Facebook. Người xem có xu hướng thích truy cập video livestream có lượt xem cao. Chính vì thế, sử dụng các công cụ giúp tăng mắt xem Livestream tự động sẽ giúp số mắt xem càng lớn sẽ càng kích thích sự tò mò của nhiều người hơn.

Tăng mắt xem Livestream
Livestream Facebook

2. Các công cụ/ phần mềm hỗ trợ tăng mắt xem Livestream tự động

Hiện tại, thị trường cũng đã xuất hiện rất nhiều những dịch vụ hỗ trợ tăng mắt xem các buổi phát trực tiếp dưới nhiều hình thức. Bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo Livestream trên chính Facebook, bạn cũng có thể mua số lượt xem Livestream của các bên cung cấp dịch vụ bên ngoài và sử dụng các công cụ/ phần mềm chia sẻ Livestream tự động. 

  • Tuy nhiên, các cách chạy quảng cáo Livestream trên Facebook sẽ khá tốn kém và hiệu quả của việc chạy quảng cáo cũng không thể đảm bảo nếu các chủ shop kinh doanh không biết cách xác định đúng đối tượng mục tiêu, cài đặt các chỉ số để Facebook thực hiện chạy. 
  • Đối với cách mua số lượt xem Livestream, các nhà kinh doanh cũng có thể dễ bị phụ thuộc vào những bên dịch vụ này như các quy định về bảo hành hậu dịch vụ chưa rõ ràng và cách tăng mắt xem này còn dễ bị Facebook phát hiện, có thể bị xóa trực tiếp buổi live hoặc khóa tài khoản.

Hiện tại, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các công cụ/ phần mềm chia sẻ Livestream tự động, trong bài viết này Phần Mềm MKT sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm MKT Care –  một phần mềm hỗ trợ bạn tăng mắt xem Livestream hiệu quả và đem lại những lợi ích dài hạn. 

Phần mềm MKT Care có thể chia sẻ Livestream của bạn tự động, không giới hạn số lượng với chính những tài khoản Facebook mà bạn sở hữu hàng loạt, cùng lúc với chỉ vài cú click chuột, hiệu quả tiếp cận nhiều người xem gấp 5, gấp 10 lần so với cách chia sẻ Livestream truyền thống. Thêm vào đó, phần mềm MKT Care còn có rất nhiều những tính năng tuyệt với khác dưới đây:

Tính năng phần mềm MKT Care
Tính năng của phần mềm MKT Care

Tìm hiểu thêm về phần mềm MKT Care tại đây.

III. Tạm kết

Trên đây là top 10 thủ thuật sẽ hỗ trợ bạn thành công trong việc tăng mắt xem cho buổi Livestream của bạn. Phần Mềm MKT hy vọng bạn đã có thể chọn cho mình những cách tăng mắt xem phù hợp với cá nhân/ doanh nghiệp của bạn và thành công gia tăng doanh số một cách vượt trội.

Xem thêm bài viết về các hình thức chạy quảng cáo livestream Facebook mới nhất tại đây.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686