4 lý do mà bạn nên dùng phần mềm Marketing tự động

Công nghệ số 4.0 bùng nổ đã làm thay đổi đáng kể đến chiến lược kinh doanh và marketing của doanh nghiệp. Trong đó, phần mềm marketing tự động được xem là một yếu tố tạo nên sự thay đổi đó. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết.

phần mềm Marketing tự động
4 lý do mà bạn nên dùng phần mềm Marketing tự động

I. Phần mềm marketing tự động là gì?

Phần mềm marketing tự động (hay còn gọi là Marketing Automation Software) là một loại công cụ được thiết kế để tự động hóa quy trình marketing. Từ đó giúp doanh nghiệp quản lý và tối ưu hoá chiến dịch marketing một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Phần mềm này cho phép tự động hóa nhiều hoạt động marketing như email marketing, quản lý mạng xã hội, quảng cáo trên web và tự động hóa quy trình bán hàng để giúp tăng doanh số và tối ưu hóa chi phí marketing.

Ngoài ra, công cụ marketing online còn cung cấp cho các doanh nghiệp các công cụ tiên tiến để theo dõi và phân tích các hoạt động của khách hàng. Nhờ đó, bạn có thể tạo ra những chiến dịch marketing tốt hơn và tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách thông minh và hiệu quả.

Phần mềm marketing tự động
Phần mềm marketing tự động là gì?

II. 4 lý do mà bạn cần sử dụng phần mềm marketing tự động

Từ những nghiên cứu kỹ lưỡng, các chuyên gia đã đưa ra kết luận về 4 lý do mà nhà bán hàng online cần sử dụng phần mềm marketing tự động. Cụ thể:

1. Gia tăng traffic tự nhiên và tác động gián tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi

Mục tiêu chính của mọi doanh nghiệp là tạo ra doanh thu. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, việc tiếp cận khách hàng là bước đầu tiên quan trọng. Nếu lưu lượng truy cập vào các nền tảng kinh doanh được tăng lên thì khả năng tăng doanh thu cũng sẽ cao hơn.

Trong quá khứ, việc xây dựng nội dung, sáng tạo quảng cáo là cách truyền thống để tăng lưu lượng truy cập. Nhưng hiện nay, phần mềm marketing tự động có thể giúp doanh nghiệp quản lý nội dung một cách toàn diện hơn. Công cụ này giúp tăng khả năng tiếp cận, tương tác và chuyển đổi khách hàng một cách hiệu quả.

Các phần mềm marketing tự động có thể hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, Google hay Zalo. Dù mục tiêu khác nhau nhưng đều đảm bảo tối ưu hiệu quả tăng traffic cao nhất với mức chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với ngân sách quảng cáo theo cách truyền thống.

phần mềm marketing tự động
Gia tăng traffic tự nhiên và tác động gián tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi

2. Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Việc khách hàng phải chờ đợi quá trình tiếp nhận và tư vấn từ nhân viên là việc khá phổ biến trong các doanh nghiệp bất kể kích cỡ. Dù cho nhân viên là lựa chọn không thể thiếu trong việc hỗ trợ khách hàng, con người không thể hoạt động thường xuyên và liên tục 24/7 như máy móc. Vì thế, phần mềm marketing tự động là một giải pháp vô cùng hiệu quả để giúp cho việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Phần mềm marketing tự động có thể đảm bảo hiệu quả tối đa cho khả năng hoạt động thường xuyên với đáp án sẵn có cho những vấn đề thường gặp. Đặc biệt, sự phát triển của công nghệ AI đã giúp cho việc tương tác với khách hàng trở nên tự nhiên và thoải mái hơn, đồng thời trở thành một cách remarketing hiệu quả.

Hơn nữa, các công cụ marketing tự động còn giúp thu thập thông tin lịch sử giao dịch, ý định mua sắm và xác suất mua sắm của khách hàng để đưa ra những thông điệp cá nhân hóa phù hợp nhất cho từng nhóm khách hàng.

3. Mở rộng chiến dịch và thị trường nhanh chóng

Một chiến dịch marketing lớn sẽ đòi hỏi cần thực hiện nhiều hành động và nguồn lực khổng lồ. Điều này sẽ mang đến nhiều khó khăn cũng như sai sót trong quá trình thực hiện.

Chính vì thế, phần mềm marketing tự động sẽ là yếu tố giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động trong chiến dịch vô cùng hiệu quả. Đồng thời giúp họ tiết kiệm thời gian, công sức trong khi vẫn tiếp cận đúng và đủ khách hàng tiềm năng.

Để làm được điều đó, bạn nên tham khảo bộ công cụ marketing tự động tốt nhất hiện nay.

4. Upsale từ nhóm khách hàng cũ

Nhiều chủ shop online đang phạm sai lầm lớn khi chỉ tập trung tìm kiếm khách hàng mới mà quên đi việc chăm sóc khách hàng cũ. Theo quy tắc 80/20 trong kinh doanh, nhóm người tiêu dùng cũ sẽ đóng góp đến 80% doanh số của nhà bán hàng. Do đó, bạn nên sử dụng chiến lược remarketing bằng tool marketing tự động để đem đến hiệu quả tốt nhất cho việc kinh doanh nhé! 

phần mềm Marketing tự động
Upsale từ tệp khách hàng cũ

Lưu ý rằng bạn nên mang đến những thông tin cần thiết cho khách hàng để tránh việc tạo cảm giác làm phiền họ nhé!

Qua đó, bài viết trên đã tổng hợp thông tin chi tiết về 4 lý do mà bạn cần sử dụng phần mềm marketing tự động. Hãy áp dụng luôn những kiến thức trên để gia tăng doanh số nhé! Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686