14 mẹo cho chiến dịch Email Marketing

Tiếp thị qua Email đòi hỏi các Marketer liên tục điều chỉnh, cải thiện kế hoạch của mình để có thể đạt được kết quả chiến dịch Email Marketing tốt nhất. Tuy nhiên, đó đương nhiên không phải là một điều gì đó được thực hiện một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại cho bạn 14 mẹo cho chiến dịch Email Marketing, giúp cải thiện hiệu quả chiến dịch một cách tốt nhất. 

mẹo cho chiến dịch Email Marketing
Mẹo cho chiến dịch Email Marketing

I. 14 mẹo cho chiến dịch Email Marketing

Hãy tham khảo 14 mẹo dưới đây để nhận lại được những kết quả trả về tốt nhất từ chiến dịch Email Marketing của bạn:

1. Lọc và làm sạch chất lượng list email 

Sẽ là vô ích nếu đối tượng nhận được Email của bạn không có hứng thú và nhu cầu đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vì vậy, các nhà bán hàng chắc chắn cần tiến hành lọc danh sách email của mình định kỳ. Các cách để lọc được một danh sách email chất lượng như lọc các địa chỉ email không hoạt động, xóa các địa chỉ email không hợp lệ và phân loạt riêng các đối tượng không có bất kỳ tương tác nào (mở, click) với email của bạn trên 3 tháng,…

Mẹo cho chiến dịch Email Marketing
Chiến dịch Email Marketing

2. Cung cấp nội dung chất lượng và cá nhân hóa

Khi viết email, bạn muốn tránh xa các bộ lọc thư rác tiềm ẩn trong khi vẫn đảm bảo rằng email của bạn luôn hấp dẫn. Dưới đây là một số lời khuyên có thể giúp bạn:

 • Tránh viết hoa toàn bộ, quá nhiều dấu chấm than, liên kết đến các trang web mờ ám và email thiếu nút hủy đăng ký
 • Đảm bảo tỷ lệ văn bản trên hình ảnh của bạn là 60/40
 • Giữ email của bạn đơn giản và tránh những định dạng không cần thiết
 • Gửi tin nhắn từ tài khoản cá nhân.
Mẹo cho chiến dịch Email Marketing
Chiến dịch Email Marketing

3. Tránh các từ rác trong dòng chủ đề và văn bản xem trước

Những từ như “miễn phí” và “giảm giá” thường sẽ kích hoạt các bộ lọc thư rác. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm các từ khiến ESP dễ đánh giá email của bạn là thư rác tại các nguồn như HubSpot, Pipedrive,…

4. Tạo danh sách email 

Việc mua danh sách email có thể rất hấp dẫn, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu và chưa có cơ sở dữ liệu đầy đủ về địa chỉ liên hệ. Tuy nhiên, những danh sách này thường có chất lượng thấp và nhiều địa chỉ sẽ không còn hiệu lực. Ngoài ra, do những người liên hệ không nhận ra bạn nên họ ít có khả năng mở email hơn.

Nếu danh sách của bạn ít và bạn muốn có nhiều địa chỉ hơn, hãy tập trung tạo nội dung đầu kênh hơn và khuyến khích khách hàng tiềm năng đăng ký nhận bản tin của bạn như các opt-in trên website, nền tảng mạng xã hội,…

Mẹo cho chiến dịch Email Marketing
Chiến dịch Email Marketing

5. Phân khúc người đăng ký email của bạn

Phân đoạn cho phép bạn điều chỉnh email theo nhu cầu của người đọc. Phân đoạn danh sách của bạn theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Hãy cân nhắc việc phân đoạn bằng cách:

 • Giai đoạn hành trình khách hàng
 • Sở thích về sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Ngành nghề
 • Công ty
 • Chức danh
 • Địa điểm

6. Viết dòng chủ đề email hấp dẫn, rõ ràng và có thể nhấp vào

Theo nghiên cứu của HubSpot, dòng chủ đề email là một trong những điều đầu tiên mọi người nhìn thấy và là yếu tố quyết định duy nhất trong việc email được mở hay bị xóa trong 64% thời gian.

Mẹo cho chiến dịch Email Marketing
Chiến dịch Email Marketing

7. Nội dung ngắn gọn, súc tích

Mẹo cho chiến dịch Email Marketing thứ 7 đó chính là chuẩn bị email ngắn gọn và súc tích. Hầu hết các hệ thống máy tính để bàn không hiển thị nhiều hơn 50 hoặc 60 ký tự đầu tiên của dòng chủ đề, trong khi một số nền tảng di động cắt văn bản ở mức 25 hoặc 30 ký tự. Hãy càng ngắn gọn càng tốt và đặt các khái niệm quan trọng nhất ở gần phía trước dòng chủ đề.

8. Bao gồm các từ quyền lực

Những từ như “bạn”, “đạt được”, “thành công” và “dễ dàng” tạo ra phản ứng cảm xúc ở người đọc và làm tăng khả năng họ sẽ mở tin nhắn của bạn. Hãy thử tham khảo nội dung email của những doanh nghiệp top đầu trong hoạt động Email Marketing, thực phân tích và lựa chọn những từ/ cụm từ tiềm năng phù hợp với tệp khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp mình,… 

Mẹo cho chiến dịch Email Marketing
Chiến dịch tiếp thị qua Email

9. Sử dụng các công cụ hỗ trợ thực hiện chiến dịch Email Marketing

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các thương hiệu một giải pháp hỗ trợ thực hiện Email Marketing chuyên nghiệp. Đó chính là phần mềm MKT Mail do Phần Mềm MKT sáng tạo và vận hành – một phần mềm đang được rất nhiều các cá nhân/ doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Phần mềm sở hữu những tính năng ưu việt giúp các nhà bán hàng cải thiện hiệu quả của chiến dịch Email Marketing với các tính năng gồm:

 • Quản lý chiến dịch Email Marketing: Quản lý danh sách người nhận, nhập xuất file theo nhóm, theo dõi và phân tích hành vi của người nhận, tự động phân loại người nhận vào các nhóm khác nhau dựa trên hành vi, lưu trữ thông tin chi tiết về mỗi người nhận và tự động hóa gửi email theo ngày lễ và sự kiện đặc biệt.
 • Tạo chiến dịch Email Marketing tự động: Đặt lịch gửi email theo ngày giờ chính xác, thiết lập các chiến dịch email định kỳ, như email hàng tuần, tháng hoặc mùa, gửi email tự động phản ứng với các sự kiện cụ thể và tạo nội dung email cá nhân hóa dựa trên thông tin hoặc hành vi của người nhận,…
 • Tích hợp mẫu email: MKT Mail tích hợp hàng nghìn mẫu, tiêu đề email khác nhau, cho phép bạn tùy chỉnh và cá nhân hóa nội dung email theo từng mục tiêu riêng biệt.
 • Phân tích và báo cáo trực quan: Báo cáo về tỷ lệ mở email, CTR và chuyển đổi tự động, phân tích chi tiết tương tác của người dùng như thời gian xem, hành động với email, so sánh hiệu suất giữa các nhóm người nhận khác nhau, theo dõi hiệu suất chiến dịch theo thời gian để xác định mẫu hành vi và xu hướng, đánh giá tác động của thời điểm gửi đối với tỷ lệ mở và CTR và đề xuất cải thiện để tối ưu hóa hành động.
Mẹo cải thiện hiệu quả chiến dịch Email Marketing
Bảng tính năng phần mềm MKT Mail

Tất cả những tính năng của MKT Mail đều sẽ hỗ trợ nhà bán hàng gửi Email tới tệp khách hàng mục tiêu rộng lớn, cải thiện các chỉ số tỷ lệ đo lường trong chiến dịch Email Marketing, từ đó gia tăng hiệu suất, hiệu quả của chiến dịch Email Marketing.

10. Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc thường có thể tăng tỷ lệ mở nhưng chúng không phù hợp với mọi email, đối tượng hoặc doanh nghiệp. Nếu nó phù hợp với thương hiệu của bạn, hãy thử nghiệm biểu tượng cảm xúc để xem chúng tác động như thế nào khi mở đầu. Sử dụng chúng thường xuyên hơn nếu bạn thấy sự cải thiện.

11. Cân bằng giữa nội dung và hình ảnh

Cách tốt nhất để cân bằng nội dung và hình ảnh trong email là tuân theo quy tắc 60/40. Đảm bảo không dưới 60% nội dung email của bạn là văn bản và không quá 40% là hình ảnh. Có hai lý do chính để phấn đấu đạt được điều này với mỗi lần gửi. Đầu tiên, nhiều nhà cung cấp dịch vụ email cho rằng thư đó là thư rác nếu nó quá nặng về hình ảnh. Thứ hai, một số nền tảng email nhất định không hiển thị hình ảnh theo mặc định. 

Mẹo cho chiến dịch Email Marketing
Chiến dịch tiếp thị qua Email

12. Bổ sung CTA hấp dẫn

Nghiên cứu của WordStream cho thấy những email có một lời kêu gọi hành động sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn 371% so với những email có nhiều CTA hoặc không có CTA . 

Hãy đảm bảo các nút kêu gọi hành động của bạn nổi bật. Sử dụng màu tương phản đậm để thu hút ánh nhìn và để lại khoảng trống xung quanh chúng. Điều này gửi tín hiệu tiềm thức rằng nút rất quan trọng và giúp nhấp vào dễ dàng hơn.

13. Xác định thời gian gửi email phù hợp

Không có thời điểm tốt nhất để gửi email, vì mỗi ngành và đối tượng có thể hành xử theo những cách hơi khác nhau. Tuy nhiên, nghiên cứu của OptinMonster cho thấy thứ Ba và thứ Năm có xu hướng là ngày tốt nhất để gửi tin nhắn. Mọi người cũng có nhiều khả năng mở các tin nhắn được gửi trong thời gian chuyển tiếp trong ngày. 

Mẹo cho chiến dịch Email Marketing
Chiến dịch tiếp thị qua Email

14. Thử nghiệm A/B qua email

Bạn có thể kiểm tra mọi thứ trong chiến dịch email của mình. Hãy thử những mẹo cho chiến dịch Email Marketing thử nghiệm A/B sau hoặc sử dụng chúng để nghĩ ra ý tưởng của riêng bạn:

 • Độ dài dòng chủ đề của bạn
 • Những từ có sức mạnh trong dòng chủ đề của bạn
 • Không có biểu tượng cảm xúc và có biểu tượng cảm xúc trong dòng chủ đề của bạn
 • Biểu tượng cảm xúc khác nhau trong dòng chủ đề của bạn
 • Cá nhân hóa trong dòng chủ đề của bạn
 • Màu sắc, hình dạng hoặc kích thước của nút CTA của bạn
 • Từ ngữ trên nút CTA
 • Gửi thời gian hoặc ngày
 • Tên người gửi
 • Bản sao dài hơn so với bản sao ngắn hơn
Mẹo cho chiến dịch Email Marketing
Chiến dịch tiếp thị qua Email

II. Câu hỏi thường gặp khi thực hiện mẹo cho chiến dịch Email Marketing 

Phần Mềm MKT cũng đã tổng hợp lại 3 câu hỏi thường gặp nhất khi các nhà bán hàng thực hiện các mẹo cho chiến dịch Email Marketing của tổ chức hay doanh nghiệp mình ngay trong phần dưới đây:

1. Email Marketing có còn phù hợp không?

Câu trả lời là có. Email Marketing là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng trực tiếp. Email Marketing cho phép bạn tiếp cận trực tiếp và kêu gọi hành động ngay lập tức. Đó là lý do tại sao Email Marketing đứng thứ 2 về kênh tăng trưởng khách hàng sau kênh tự nhiên (tìm kiếm không phải trả tiền).

2. Email Marketing so với Social Media Marketing: Kênh nào hiệu quả hơn?

Social Media Marketing đã phát triển với tốc độ cấp số nhân trong hơn 10 năm qua. Nhiều công ty có sự hiện diện trên mạng xã hội và coi đó là một kênh quan trọng cho hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, Email Marketing vẫn là phương pháp được ưu tiên cho các chương trình khuyến mãi và có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều so với mạng xã hội (Khoảng 6.05% và 1.9%).

Mẹo cho chiến dịch Email Marketing
Chiến dịch Email Marketing

3. Có nên mua một danh sách email để bắt đầu với Email Marketing không?

Câu trả lời luôn là Không! Bởi vì đây là danh sách những khách hàng không biết bạn là ai và cũng không có bất kỳ mối liên hệ nào với công ty của bạn, vì vậy dù chiến dịch Email Marketing của bạn có nội dung chất lượng đến đâu nhưng khi gửi đến những người không có nhu cầu sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn thì tất cả đều đều vô nghĩa.

III. Kết luận

Tóm lại, bạn có thể sử dụng rất nhiều mẹo cho chiến dịch Email Marketing của mình. Tuy nhiên, bạn cần đo lường và lựa chọn được cho mình những cách cải thiện hiệu quả chiến dịch tiếp thị qua email sao cho thật phù hợp với doanh nghiệp mình.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686