Top 5 lỗi Messenger thường gặp nhất: Bạn cần lưu ý!

Được tạo ra bởi nhà sáng lập Facebook, Messenger đang có những bước phát triển vượt bậc để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của hàng tỷ người dùng trên thế giới. Không thể phủ định những lợi ích, tính năng của ứng dụng này đem lại nhưng cũng không thể tránh khỏi việc phát sinh một số lỗi trong quá trình sử dụng. Sau đây, MKT BĐS sẽ thông tin cho bạn về các lỗi Messenger thường gặp và làm thế nào để có thể khắc phục vấn đề này.

I. Một số lỗi hay gặp của ứng dụng Messenger

Là một ứng dụng lớn có độ phủ sóng rộng khắp thế giới nhưng Messenger cũng không thể tránh khỏi phát sinh lỗi trong quá trình hoạt động. Sau đây là 5 lỗi Messenger thường gặp nhất:

 • Bị out khỏi tài khoản nhiều lần

Đây là một lỗi mà hầu như người dùng nào cũng từng 1 lần gặp phải. Nhưng khi tình trạng này kéo dài nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống cá nhân. 

 • Không đặt được biệt danh

Đặt biệt danh cho bạn bè trên Facebook là một tính năng rất được yêu thích vì sự thú vị, gần gũi mà nó đem lại cho cuộc trò chuyện. Tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến người dùng ứng dụng này nhưng việc không đặt được biệt danh dễ khiến cho các “tín đồ” của tính năng này phải lo lắng.

 • Không nhận được thông báo

Thật phiền toái nếu như các thông báo quan trọng không được hiển thị hoặc cập nhật tới người dùng bởi điều này có thể ảnh hưởng đến rất nhiều công việc, cuộc sống. Vậy nên, cần mau chóng xử lý tình huống này, tránh bỏ lỡ những thông tin quan trọng

Lỗi Messenger thường gặp
Một số lỗi hay gặp của phần mềm Messenger
 • Không tải lên hoặc tải xuống được video, ảnh 

Tình trạng này thường hiếm khi xảy ra nhưng một khi xuất hiện sẽ gây bất tiện lớn bởi nhiều người có thói quen lưu trữ hình ảnh, video trên Messenger. Đây cũng là nơi chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video cho mọi người

 • Bị spam, tin nhắn rác

Đây là điều không ai mong muốn bởi sự phiền toái, rắc rối mà nó gây ra. Việc bị spam tin nhắn khiến cho các tin quan trọng bị trôi, và các quảng cáo, tin rác không được nhiều người quan tâm, gây phản ứng ngược trước những đề xuất không cần thiết.

 • Tin nhắn bị mất hoặc không hiển thị 

Cực nan giải khi bạn nhận được những tin quan trọng nhưng lại không biết về sự tồn tại của chúng và việc nhận thức được vấn đề xảy ra cũng mất khá nhiều thời gian. Có lẽ đây là vấn đề khiến nhiều người dùng đau đầu nhất hiện nay.

II. Đâu là nguyên nhân gây ra các lỗi Messenger thường gặp?

Những vấn đề người sử dụng Messenger gặp phải kể trên có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

 • Lỗi từ chính Messenger: các ứng dụng, phần mềm công nghệ không thể tránh khỏi việc gặp trục trặc kỹ thuật, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của người dùng.
 • Mất kết nối: có thể thấy, để sử dụng được các tính năng nêu trên luôn cần đường truyền ổn định, có kết nối mạng
 • Ứng dụng đã cũ: một vài tính năng chỉ được thực hiện trên phiên bản mới nhất bởi phiên bản cập nhật sẽ có nhiều cải tiến, nâng cấp tối ưu hơn. 
Lỗi Messenger thường gặp
Đâu là nguyên nhân gây ra những vấn đề nêu trên?
 • Hệ điều hành máy của bạn đang gặp trục trặc khiến cho các tính năng tạm thời bị trì trệ, không hoạt động tốt
 • Khi bạn cài thêm một ứng dụng mới, nhưng hệ điều hành chỉ được thiết kế cho phiên bản cụ thể (Android, iOS) hoặc cấu hình cao hơn thiết bị sẽ dẫn đến sự xung khắc với các ứng dụng khác như Facebook, Messenger,…
 • Bộ nhớ của máy thấp, không đủ điều kiện cập nhật hay sao lưu các thông tin mới

III. Hướng giải quyết lỗi Messenger hiệu quả, nhanh chóng nhất 

Để hỗ trợ cho bạn có thể thoát khỏi những vấn đề không đáng có này, chúng tôi đề xuất một số cách giải quyết: 

 • Khởi động lại thiết bị: đối với các lỗi Messenger thường gặp đã được nêu ở trên thì cách nhiều người lựa chọn nhất sẽ làkhởi động lại thiết bị, mỗi thiết bị khác nhau sẽ có cách khởi động lại khác nhau. Tuỳ vào dòng máy bạn sử dụng, hãy khởi động lại và chờ thiết bị ổn định
Lỗi Messenger thường gặp
Khởi động lại thiết bị
 • Kiểm tra kết nối mạng: có thể khởi động lại modem hoặc router, tắt đi bật lại cục phát Wifi, nếu vẫn không tìm được nguồn mạng thì hãy chuyển sang 4G/5G
Lỗi Messenger thường gặp
Kiểm tra kết nối mạng
 • Cách khắc phục lỗi Messenger thường gặp nhất mà nhiều người dùng lựa chọn là Cập nhật phiên bản Messenger mới nhất bằng cách vào lại CH Play hoặc App store. Vào app Messenger trên thanh tìm kiếm và ấn cập nhật.
Lỗi Messenger thường gặp
Cập nhật phiên bản Messenger mới nhất
 • Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của Messenger, xoá các ứng dụng hoặc tài liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ.
Lỗi Messenger thường gặp
Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu
 • Gỡ cài đặt ứng dụng và tải lại: Vào ứng dụng CH Play hoặc App store, tìm kiếm Messenger trên thanh công cụ và xóa app đi tải lại. Cách làm này sẽ không làm mất đi dữ liệu sẵn có, bạn có thể tiếp tục sử dụng app phiên bản mới nhất và cài đặt gốc của ứng dụng, tương đối nhanh và hiệu quả cao.
Lỗi Messenger thường gặp
Gỡ cài đặt ứng dụng và tải lại
 • Báo cáo lỗi cho Facebook nếu đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được. Đội ngũ hỗ trợ của Facebook luôn sẵn sàng hỗ trợ người dùng khi liên hệ vào email hoặc hotline.
Báo cáo lỗi cho Facebook

Xem thêm: Tại sao messenger bị mất âm thanh, cách khắc phục đơn giản

Kết luận

Hiểu được những vấn đề người dùng đang gặp phải, MKT BĐS cung cấp một số lỗi Messenger thường gặp và giải pháp hỗ trợ giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn, hiệu quả cao. Mong rằng bạn có thể tìm được những thông tin phù hợp trong bài viết này. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686