META CẬP NHẬT KÍCH THƯỚC ẢNH ĐĂNG INSTAGRAM CHUẨN NHẤT 2024

Các trang mạng xã hội đang dần trở nên phổ biến đối với hầu hết mọi người. Đó là nơi chúng ta cập nhật những tin tức, hình ảnh với mong muốn nhận được nhiều sự tiếp cận và tương tác và một trong những trang MXH đang được yêu thích nhất hiện nay là Instagram. Vậy, bạn đã biết kích thước ảnh đăng Instagram chuẩn, thu hút người xem chưa? Phần mềm Marketing sẽ giúp bạn có được câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

I. Tại sao kích thước ảnh đăng Instagram lại quan trọng

Có nhiều lý do khiến kích thước ảnh đăng là yếu tố quan trọng quyết định mức độ viral bài viết của bạn trên trang mạng xã hội Instagram

kích thước ảnh đăng instagram
Kích thước ảnh đăng Instagram
  • Hiển thị chất lượng: Kích thước ảnh quyết định đến chất lượng hiển thị trên Instagram. Nếu ảnh quá nhỏ, nó có thể bị mờ hoặc mất chi tiết khi được mở rộng để phù hợp với kích thước khung hình của Instagram. Để đảm bảo ảnh hiển thị sắc nét và rõ ràng, bạn nên sử dụng kích thước ảnh đủ lớn.
  • Thời gian tải trang: Kích thước ảnh cũng ảnh hưởng đến thời gian tải trang trên Instagram. Ảnh có kích thước lớn hơn sẽ chiếm nhiều dung lượng và mất thời gian hơn để tải xuống. Điều này có thể gây khó chịu cho người dùng và làm giảm trải nghiệm của họ. Để tăng tốc độ tải trang, nên giảm kích thước ảnh và nén chúng trước khi đăng.
  • Góp phần tăng tương tác cho bài đăng: Điều này đặc biệt quan trọng với các doanh nghiệp sử dụng hình thức kinh doanh thông qua các trang MXH. Khi bài viết đăng tải hình ảnh đạt chuẩn kích thước mà Instagram đề ra, bài đăng sẽ được tối ưu hóa và hiển thị trên newsfeed của nhiều người dùng hơn từ đó nâng cao số lượng tương tác.
  • Đảm bảo ảnh được hiển thị đầy đủ, không mất thông tin: Nếu ảnh bạn đăng tải những hình ảnh không đúng kích thước tiêu chuẩn, Instagram sẽ tự động cắt hình ảnh sao cho phù hợp từ đó có thể khiến nội dung, thông điệp bạn muốn truyền tải không được gửi tới người xem trọn vẹn.

II. Tổng hợp kích thước ảnh đăng Instagram mới nhất 2024

Sau khi có cái nhìn bao quát về lí do chúng ta cần đính kèm những hình ảnh có kích thước phù hợp với trang MXH mình đăng tải, sau đây Phần mềm Marketing sẽ cung cấp cho bạn kích thước ảnh đăng Instagram chuẩn nhất 2024.

1. Các kích thước ảnh đăng Instagram trong bài viết

Bài viết là một trong những tính năng trên Instagram cho phép người dùng chia sẻ trên trang cá nhân của mình hình ảnh, video, caption và các hashtag để mô tả, chia sẻ hoặc thể hiện suy nghĩ, cảm xúc hay thông điệp của người dùng. Để bài viết tiếp cận nhiều người dùng nhất, kích thước đăng ảnh chuẩn là một điều không thể thiếu.

kích thước ảnh đăng instagram
Kích thước ảnh đăng Instagram cho bài viết (Feed)
  • Đối với ảnh vuông: Kích thước 1080px x 1080px; tỉ lệ 1:1 là kích thước ảnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên nền tảng Instagram để đảm bảo chất lượng ảnh. Đây cũng là kích thước ảnh tương thích với mọi loại thiết bị nên bạn sẽ không lo bị cắt xén hình ảnh khi đăng tải. Bên cạnh đó nó còn tạo cảm giác thu hút, hài hòa hơn cho người xem.
  • Đối với ảnh dọc: Người dùng sẽ ưa chuộng sử dụng khung ảnh dọc khi muốn đăng tải những bức ảnh chân dung, selfie hay phong cảnh có chiều dọc cao. Kích thước 1080 x 1350 pixel, tỷ lệ khung hình 4:5 sẽ là kích thước chuẩn với những bức ảnh dọc.

 

2. Kích thước ảnh đăng story Instagram

Instagram Stories là một tính năng trên ứng dụng Instagram cho phép người dùng chia sẻ những nội dung tạm thời trong vòng 24 giờ. Điểm đặc biệt của Instagram Stories là các bài viết này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và sau đó sẽ tự động biến mất. Đây là một tính năng thú vị đang được người dùng sử dụng nhiều nhất trên Instagram để chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày, cập nhật tình hình hoặc giao tiếp với bạn bè và người theo dõi.

kích thước ảnh đăng instagram
Kích thước ảnh đăng cho Instagram Stories

Vậy kích thước ảnh chuẩn để có những Stories đẹp, thu hút người xem là gì? Kích thước chuẩn của ảnh cho Instagram Stories là 1080 x 1920 pixel, với tỷ lệ khung hình là 9:16. Đây sẽ là kích thước được tối ưu nhất trên Instagram Stories vì nó cho phép bạn tận dụng tối đa không gian màn hình, truyền đạt thông tin của bức ảnh một cách đầy đủ nhất.

 

3. Kích thước ảnh đăng Instagram cho IGTV

IGTV là một tính năng khác của ứng dụng Instagram. Khác với Instagram Stories, IGTV cho phép người dùng tải lên và xem các video dài từ 1 phút đến tối đa 60 phút. IGTV mang đến một trải nghiệm video nâng cao và cung cấp cho người dùng Instagram một cách để tạo và tiếp cận với nội dung video dài hơn.

kích thước ảnh đăng instagram
Kích thước ảnh đăng cho IGTV

Kích thước khung hình tối ưu nhất cho IGTV hiện nay là 1080 x 1920 pixel, tỷ lệ 9:16 vì nó phù hợp với kích thước hiển thị của điện thoại. Bạn có thể đăng ảnh Instagram cho IGTV bằng cách chọn biểu tượng IGTV ở góc trên bên phải của màn hình khi mở ứng dụng Instagram.

4. Tỉ lệ khung hình Instagram live

Instagram Live là tính năng cho phép bạn phát trực tiếp video trên Instagram, và tương tác với người dùng khác ngay trong thời gian phát sóng. Dù cũng được hiển thị với kích thước dọc như Instagram Stories và IGTV nhưng kích thước chuẩn của Instagram live lại có sự khác biệt. Kích thước chuẩn dành cho tính năng này là 720 x 1280 pixel, với tỷ lệ khung hình 9:16. Đây là kích thước phát đem đến hình ảnh hiển thị đẹp nhất và được tối ưu hóa trên Instagram.

kích thước ảnh đăng instagram
Kích thước ảnh đăng cho Instagram Live

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên Phần mềm Marketing đã giúp bạn cập nhật kích thước ảnh đăng Instagram chuẩn nhất 2024 theo từng tính năng khác nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tăng mức độ tương tác cũng như hiệu quả của bài viết trên nền tảng này một cách tối đa, bạn có thể tham khảo thêm phần mềm MKT Insta. MKT Insta hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những tính năng ưu việt nhằm tối ưu hóa việc sử dụng nền tảng MXH Instagram cho nhiều mục đích như: kinh doanh, xây dựng thương hiệu, truyền thông đa phương tiện,…

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686