Hướng dẫn cách gửi Mail hàng loạt hiệu quả nhất 2024

Tính năng gửi tin nhắn hàng loạt của Gmail cho phép gửi tin nhắn cho số lượng lớn tài khoản nhằm tiết kiệm thời gian công sức và tăng hiệu quả công việc. Vậy có cách để gửi Mail hàng loạt không? Thực hiện như thế nào? Cùng Đăng bài BDS tìm hiểu thêm nhé!

I. Gửi Mail hàng loạt là gì?

Gửi Mail hàng loạt là quá trình gửi cùng một email đến một số lượng người nhận lớn. Thường thì email này có nội dung tương tự nhau hoặc giống nhau hoàn toàn, nhưng được cá nhân hóa một cách tự động để phản ánh danh tính hoặc thông tin riêng của từng người nhận. 

Các phần mềm gửi Mail hàng loạt phổ biến bao gồm việc gửi thông báo hàng loạt cho khách hàng, cập nhật về sản phẩm hoặc dịch vụ, thông báo sự kiện, và tiếp thị qua email.

Gửi Mail hàng loạt là gì?
Khái niệm gửi Mail hàng loạt

II. Lợi ích của việc gửi mail hàng loạt.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao chúng ta nên dùng phương pháp gửi Mail hàng loạt trong kinh doanh cũng như công việc:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Khi gửi mail hàng loạt cho nhiều người cùng một lúc, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian trong việc gửi email đến từng khách hàng, tránh nguy cơ dẫn đến việc tốn thời gian và dễ mắc sai sót trong quá trình gửi từng email. 
  • Quản lý hộp thư đi dễ dàng và tránh các trường hợp gửi sót người: Bên cạnh tiết kiệm thời gian khi gửi mail hàng loạt đến nhiều người, bạn còn có thể dễ dàng quản lý tiến trình gửi mail mà không cần phải dành nhiều thời gian và công sức kiểm tra lại từng email đã gửi. 
  • Tăng doanh thu bán hàng: Với việc gửi mail hàng loạt tới nhiều người để quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp có thể tăng doanh thu bán hàng bằng việc tiếp cận được tới nhiều khách hàng, thúc đẩy gia tăng tỉ lệ chuyển đổi chỉ trong cùng một khoảng thời gian ngắn so với việc gửi email một cách thủ công đến từng người.
  • Cá nhân hóa: Mặc dù gửi hàng loạt, nhưng vẫn có thể cá nhân hóa các email để tạo cảm giác cá nhân cho người nhận. Việc này có thể bao gồm việc sử dụng tên của người nhận, thông tin cá nhân hoặc thông tin đặc biệt mà bạn biết về họ.
  • Hiệu quả tiếp thị: Gửi mail hàng loạt là một công cụ hiệu quả trong chiến lược tiếp thị. Bằng cách tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại, bạn có thể tăng cơ hội tiếp cận, tăng doanh số bán hàng và tạo ra sự nhận thức về thương hiệu của bạn.
Lợi ích của việc gửi mail hàng loạt.
Tại sao cần gửi Mail hàng loạt.

III. Cách gửi Mail hàng loạt nhanh chóng dễ dàng nhất

Ở phần trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu khái niệm và sự cần thiết của việc gửi Mail hàng loạt, vậy làm thế nào để gửi Mail hàng loạt hiệu quả nhất, cùng theo dõi phần tiếp theo đây nhé!

1. Gửi Mail hàng loạt bằng danh bạ trong Gmail

Mở Gmail và chọn Soạn thư > Nhập nhóm email người nhận, chủ đề và nội dung email > Nhấn Gửi.

Bước 1: Bạn hãy mở Gmail và nhấn vào Soạn thư ở góc trên cùng bên trái của giao diện.

Bạn hãy mở Gmail và nhấn vào Soạn thư
Bạn hãy mở Gmail và nhấn vào Soạn thư

Bước 2: Bạn hãy chọn nhóm email muốn gửi thư tại mục Đến. 

Bạn hãy chọn nhóm email muốn gửi thư tại mục Đến. 

Bước 3: Sau đó, nhập thông tin Chủ đề và nội dung của email > Nhấn Gửi.

2. Gửi mail bằng Carbon Copy (Cc)

Carbon Copy (viết tắt là Cc) hiểu đơn giản là tạo các bản sao của email gửi cho nhiều người cùng lúc và người nhận sẽ thấy được danh sách tất cả những người cùng nhận được email này. Bạn sử dụng tính năng Cc để gửi email khi không cần bảo mật thông tin, danh tính người nhận được email.

Cc là một trong những tính năng phổ biến được nhiều người dùng ưa chuộng. Khi tạo thư mới, bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+C hoặc nhấn vào biểu tượng Cc ở góc phải giao diện để sử dụng tính năng này. 

Gửi mail bằng Carbon Copy (Cc)
Gửi mail bằng Carbon Copy (Cc)

3. Gửi mail bằng Blind Carbon Copy (Bcc)

Blind Carbon Copy (viết tắt là Bcc) là một tính năng hỗ trợ người dùng gửi email cho nhiều người người cùng một lúc. Tuy nhiên, người nhận không biết được danh sách những người cùng được nhận email. Bạn sử dụng tính năng Bcc để gửi email khi cần bảo mật thông tin, danh sách người được nhận mail.

Khi tạo thư mới, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+B hoặc nhấn vào biểu tượng Bcc ở góc phải giao diện để sử dụng tính năng này.

Gửi mail bằng Blind Carbon Copy (Bcc)
Gửi mail bằng Blind Carbon Copy (Bcc)

IV. Gửi mail hàng loạt bằng phần mềm MKT Mail

Tuy là một cái tên mới trên thị trường nhưng MKT Mail đã nhanh chóng khẳng định được vị thế là một phần mềm Email Marketing hàng đầu hiện nay. MKT Mail cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng tạo, gửi và theo dõi hiệu quả chiến dịch tiếp thị qua email của mình.

Gửi mail hàng loạt bằng phần mềm MKT Mail
Gửi mail hàng loạt bằng phần mềm MKT Mail

Dưới đây là cách tính năng ưu việt của MKT Mail.

  • Gửi mail hàng loạt với MKT Mail: Quản lý các chiến dịch Email Marketing một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Bằng cách quản lý danh sách người nhận và nhập xuất file theo nhóm, người dùng có thể dễ dàng tổ chức và tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.
  • Tạo chiến dịch Email Marketing tự động: Người dùng có thể đặt lịch gửi email theo ngày giờ chính xác, thiết lập các chiến dịch email định kỳ, và tự động phản ứng với các sự kiện cụ thể. 
  • Mẫu email đa dạng và linh hoạt: Cho phép người dùng tùy chỉnh nội dung và thiết kế email theo từng mục tiêu riêng biệt. 
  • Phân tích và báo cáo hiệu quả chiến dịch: Người dùng dễ dàng đánh giá, so sánh và điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình. Bằng cách theo dõi tỷ lệ mở email, CTR và chuyển đổi tự động, người dùng có thể nhận biết những điểm mạnh và yếu của chiến dịch

Kết luận

Như vậy trong bài viết trên, Đăng bài BDS đã cùng các bạn tìm hiểu khái niệm, lợi ích và sự cần thiết của việc gửi Mail hàng loạt. Chúng tôi cũng đã giới thiệu đến mọi người phần mềm quản lý tài khoản Gmail số lượng lớn miễn phí để mọi người tham khảo và nâng cao hiệu quả kinh doanh trên nền tảng này của bạn. Chúc mọi người thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686