3 Chiến dịch Viral Marketing thành công nhất tại Việt Nam

Hiện nay, chiến dịch Viral Marketing là hoạt động đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Điều này là bởi khả năng nâng cao hình ảnh thương hiệu nếu chiến dịch được triển khai thành công. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo những chiến dịch Viral Marketing được đánh giá là thành công nhất tại Việt Nam.

Chiến dịch Viral Marketing
3 Chiến dịch Viral Marketing thành công nhất tại Việt Nam

I. Chiến dịch Viral Marketing là gì?

Chiến dịch viral marketing là một chiến lược quảng cáo sử dụng cộng đồng truyền tải thông tin để tăng sức quảng bá của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Ý tưởng của nó là tạo ra một đề xuất hay video, hình ảnh hoặc nội dung khác mà người dùng muốn chia sẻ với bạn bè của họ trên mạng xã hội.

Kết quả là một sự tăng trưởng nhanh chóng và rộng rãi của thông tin quảng cáo đó.

II. Viral Marketing vẫn chuyển mình để thích ứng với thời đại

Người dùng mạng xã hội hiện đang có thể chọn lựa về những nội dung mà họ muốn xem, vì vậy hoạt động Viral Marketing trở nên thách thức hơn. Nếu chiến dịch không có giá trị hoặc ý nghĩa đặc biệt, rất khó để người dùng dành thời gian cho nó.

Trong một thế giới cạnh tranh những kênh truyền thông khác nhau, Viral Marketing vẫn có thể hiện được sức mạnh vượt trội so với các hình thức marketing truyền thống, như đã chứng minh bởi sự phát triển mạnh mẽ của Tiktok và hoạt động Viral Marketing trên Tiktok.

Chiến dịch Viral Marketing
Viral Marketing vẫn chuyển mình để thích ứng với thời đại

III. Những chiến dịch Viral Marketing thành công tại Việt Nam

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự thành công của xu thế này, một số ví dụ về viral marketing sẽ được đề cập ở phần dưới đây. Mời bạn tham khảo!

1. Chiến dịch Viral Marketing “Tôi đồng hành” – Vẽ tranh hoa hướng dương

Giới thiệu: Đây là một chiến dịch quan hệ công chúng (PR) và Viral Marketing của công ty dược Eco. Nó được tổ chức dưới sự hưởng ứng của Ngày hội Hoa hướng dương lần thứ 11 năm 2018, do báo Tuổi Trẻ và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM và Hà Nội tổ chức. Ngày hội hoa hướng dương bao gồm rất nhiều các hoạt động thiện nguyện khác như bán tranh vẽ của bệnh nhi ung thư, hội chợ gây quỹ và chương trình học bổng.

Mục đích của chiến dịch: là để cho mọi người biết đến hoạt động thiện nguyện này hơn và để mọi người có thể chia sẻ tình yêu thương của mình tới những bệnh nhi ung thư kém may mắn.

Nội dung chiến dịch: yêu cầu mọi người qua mạng xã hội Facebook vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội, sau đó đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình. Sử dụng hai hashtag gồm #ngayhoihoahuongduong2018 và #uocnguyenhong2018, và tag ba người bạn Facebook của mình. Mỗi bức ảnh hợp lệ thì công ty Eco sẽ tặng 30.000 đồng cho bệnh nhi ung thư. Những bức ảnh chưa hợp lệ tương ứng với nữa giá trị (15.000 đồng).

Kết quả chiến dịch: 314.823 bài viết chia sẻ hoa hướng dương (bao gồm 6.833 bài viết hợp lệ và 307.990 bài chưa hợp lệ) trên mạng xã hội Facebook được “quy đổi” thành gần 5 tỷ đồng để trao tặng đến bệnh nhi ung thư. Đây là con số mà bất kỳ content quảng cáo nào cũng mong muốn đạt được.

Chiến dịch Viral Marketing
Chiến dịch Viral Marketing “Tôi đồng hành” – Vẽ tranh hoa hướng dương 

2. Chiến dịch Viral Marketing “Vũ điệu rửa tay” trên nền nhạc Ghen Cô Vy

Chiến dịch Ghen Cô Vy được khởi động năm 2020 bởi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường Việt Nam với sự tham gia của nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Min và Erik. Trên nền nhạc, biên đạo Quang Đăng tạo ra vũ điệu rửa tay.

Mục đích của chiến dịch là tăng cao tinh thần phòng chống dịch Covid của mọi người và tạo một không khí vui nhộn trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn.

Nội dung chiến dịch: bao gồm việc khán giả xem video nhảy vũ điệu rửa tay và quay video nhảy theo các nghệ sĩ để lan tả thông điệp về Covid-19.

Kết quả chiến dịch: đã đạt được thành công với hơn 11 tỉ lượt xem trên Tiktok trong thời gian ngắn. Chiến dịch phủ khắp Việt Nam và cả nước ngoài, các nghệ sĩ Việt Nam và nước ngoài đều góp mặt. Các tổ chức như Hội Chữ thập đỏ, Hội Trăng lưỡi liềm đỏ, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc, phòng thu đài BFM TV (Pháp) đều ca hát phiên bản tiếng Anh. Có khoảng 300.000 video của khán giả tự quay và nhảy theo các nghệ sĩ. Có thể gọi đây là một viral video marketing mà nhà tiếp thị nên quan tâm đến.

Chiến dịch Viral Marketing
Chiến dịch Viral Marketing “Vũ điệu rửa tay” trên nền nhạc Ghen Cô Vy

3. Chiến dịch Viral Marketing 100.000 chữ A giúp trẻ tự kỷ

Giới thiệu chiến dịch: Trả lời kêu gọi nhận thức Tự kỷ, năm 2020, Đại diện Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam và tổ chức phi lợi nhuận Grand Challenges Canada đã tổ chức chiến dịch “100.000 chữ A giúp trẻ tự kỉ”.

Mục đích: Tăng nhận thức về tự kỷ trong cộng đồng, để phát hiện và can thiệp sớm và đúng cách.

Nội dung chiến dịch: Dùng Facebook đăng hình ảnh vui tươi, gắn hashtag bắt đầu bằng chữ A (#autism, #awareness, #a365). Mỗi lần đăng được tính là 3 chữ A. Nếu đạt được 100.000 chữ A, nhà tài trợ sẽ tặng 200 triệu cho tổ chức đào tạo cho phụ huynh con tự kỷ.

Kết quả: Từ ngày 10/3 đến 14/4, chiến dịch đã thành công, được cộng đồng mạng tích cực hỗ trợ và đạt được 100.000 chữ A.

Chiến dịch Viral Marketing
Chiến dịch Viral Marketing 100.000 chữ A giúp trẻ tự kỷ

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến bạn 3 câu chuyện về chiến dịch Viral Marketing thành công tại Việt Nam. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ mang lại hữu ích cho công việc của bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686