ChatGPT “gây sốt”, Apple lập tức hành động

Trước cơn sốt ChatGPT và phản ứng của Google lẫn Microsoft đối với chatbot dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), Apple được cho là sắp tổ chức một hội nghị thượng đỉnh AI dành cho nhân viên. Hội nghị AI năm nay dự kiến sẽ tập trung vào việc cạnh tranh với ChatGPT.

Theo BGR, phóng viên Mark Gurman của của Bloomberg đã đăng một tweet trên Twitter cho biết Apple sẽ tổ chức một sự kiện trực tiếp vào tuần tới tại nhà hát Steve Jobs ở trụ sở chính của công ty. Bài phát biểu quan trọng cũng sẽ được phát trực tuyến và giới truyền thông sẽ không được mời tham dự hội nghị Apple AI này.

    Apple sẽ không thể ngồi yên trước làn sóng công cụ chatbot AIApple sẽ không thể ngồi yên trước làn sóng công cụ chatbot AI

Đây sẽ là sự kiện trực tiếp đầu tiên của Apple kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Quan trọng hơn, hội nghị này đã được Apple lên kế hoạch từ trước khi đại dịch xảy ra. Điều này ngược lại với Microsoft và Google – vốn đã vội vã tổ chức các sự kiện công khai vào đầu tháng 2 để đáp lại làn sóng “ChatGPT”.

Mark Gurman cho biết ội nghị thượng đỉnh về AI này sẽ trở thành sự kiện nội bộ hằng năm tại Apple. Nó giống như một WWDC (hội nghị các nhà phát triển) dành cho AI, nhưng chỉ dành riêng cho nhân viên Apple. Cũng theo Gurman, sự kiện sẽ tương tự các cuộc họp báo của Apple từ trước đại dịch, điều này đánh dấu sự trở lại của các sự kiện truyền thống cho các buổi ra mắt sản phẩm Apple trong tương lai.

Ngoài sự kiện AI sắp tới, Apple cũng dự kiến sẽ tổ chức một sự kiện cho kính thực tế hỗn hợp của hãng vào mùa xuân, trước khi WWDC 2023 khai mạc vào đầu mùa hè. Ngày diễn ra các sự kiện này vẫn còn là bí mật và Apple chưa xác nhận sự kiện ra mắt riêng cho kính thực tế hỗn hợp.

Microsoft Bing sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhờ sức mạnh từ AI thông minh hơn ChatGPT
Microsoft Bing sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhờ sức mạnh từ AI thông minh hơn ChatGPT

Việc Apple sớm tổ chức hội nghị dành riêng cho AI là điều không bất ngờ trong bối cảnh Siri thông minh hơn có thể là vũ khí bí mật của kính thực tế hỗn hợp từ Apple. Công ty được cho là muốn người dùng dựa vào Siri để viết mã các ứng dụng thực tế hỗn hợp qua giọng nói. Điều này có nghĩa là những đổi mới lớn của Siri sẽ cần được công bố trước đó, vì khả năng xử lý giọng nói của con người và thực hiện các tác vụ phức tạp của trợ lý giọng nói sẽ cần rất nhiều ở AI. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của ChatGPT cũng cho thấy tầm quan trọng của AI đàm thoại trong tương lai, đặc biệt là đối với các thiết bị đeo được như kính thực tế hỗn hợp.

  • Nguồn: https://thanhnien.vn/chatgpt-gay-sot-apple-lap-tuc-hanh-dong-185230208150101203.htm

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686