CV là gì? Hướng dẫn cách up CV lên LinkedIn đơn giản để tìm việc

LinkedIn là nền tảng tìm kiếm việc làm chuyên nghiệp dành cho cá nhân hoặc các tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách up CV lên LinkedIn để tìm việc hoặc tăng nhận diện thương hiệu. Bài viết này, phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách up CV lên LinkedIn đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

I. Tìm hiểu về CV

CV là viết tắt của “Curriculum Vitae”. CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển. CV thường được đầu tư về mặt hình thức nhằm để lại ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng về ứng viên mà họ đang xét duyệt. Về bản chất thì CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật.

Khi đi xin việc, người ta thường dùng một bản CV để cung cấp các thông tin, kỹ năng cần thiết để nhà tuyển dụng hiểu sơ qua về trình độ hiện tại cũng như đánh giá tổng quát về độ phù hợp của ứng viên cho công việc cần tuyển.

Tìm hiểu về CV
Tìm hiểu về CV

II. Cách up CV lên LinkedIn

LinkedIn cho phép bạn đăng tải các CV đã có sẵn từ các nền tảng khác lên chính LinkedIn, nhưng nếu bạn chưa có CV thì cũng có thể tạo ngay trên nền tảng này. Nói chung, việc lựa chọn hình thức nào là sự lựa chọn của bạn, tùy vào trường hợp và nhu cầu cơ bản.

1. Cách up CV lên LinkedIn trực tiếp 

Khi đã có CV, bạn có thể đăng tải CV lên LinkedIn theo các bước sau:

Bước 01: Nhấn mục “Me” ở góc phải màn hình và chọn “Settings & Privacy”.

Cách up CV lên LinkedIn đơn giản để tìm việc

Bước 02: Trong thẻ tab “Data privacy”, hãy chọn “Job seeking preferences” và nhấn mục “Change” ở bên cạnh.

Cách up CV lên LinkedIn đơn giản để tìm việc

Bước 03: Kéo xuống mục “Manage your resumes” rồi nhấn “Upload”. Lúc này, người dùng có thể tải lên CV của mình dưới các định dạng như Docx, PDF v.vv.. Sau khi tải lên, LinkedIn sẽ ghi nhớ CV và các ứng viên có thể tìm thấy hồ sơ này trong mục “Recent resumes” trong những lần ứng tuyển tiếp theo tại nền tảng.

2. Tối ưu CV ngay trên LinkedIn trước khi đăng

Với cách thứ 2, nếu như bạn chưa có CV thì hoàn toàn có thể tạo CV ngay trên LinkedIn. Trong đó, bạn cần làm theo các bước sau để có một CV chuyên nghiệp phục vụ cho công việc của bạn.

Bước 1: Cập nhật avatar, ảnh bìa, tên chỉn chu: 3 yếu tố này là thứ đầu tiên đập vào mắt nhà tuyển dụng khi họ vào trang cá nhân của bạn. Tuy không chứa thông tin kinh nghiệm những sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn cho bạn.

Bước 2: Sử dụng Headline thu hút: Đây là nơi để bạn giới thiệu sơ qua về bản thân. Phần này luôn đi kèm ngay dưới tên của bạn. Vì thế, hãy tạo một headline chất lượng và thu hút để kích thích người dùng.

Cách up CV lên LinkedIn đơn giản để tìm việc
Cách up CV lên LinkedIn đơn giản để tìm việc

Bước 3: Điền thông tin liên hệ: Đây là cách để nhà tuyển dụng liên hệ với bạn. Một số thông tin liên hệ bạn có thể sử dụng như: email cá nhân, số điện thoại, địa chỉ cụ thể,…

Bước 4: Điền thông tin lý lịch cơ bản: Tại phần này, bạn cần phải điền đầy đủ thông tin về chức danh hiện tại, lĩnh vực hoạt động, khu vực sinh sống, quê quán,… Lưu ý ở phần About, bạn có thể điền thêm một số thông tin thêm để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn.

Bước 5: Điền kinh nghiệm: Đây là phần thông tin quan trọng nhất khi nhà tuyển dụng tìm kiếm bạn. Hãy điền toàn bộ kinh nghiệm của bạn trên toàn lĩnh vực để thể hiện rõ nhất điểm mạnh của bạn. 

III. Lợi ích khi đăng CV lên LinkedIn

Khi đăng CV lên LinkedIn, là việc đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho chính bạn. Dưới đây là một số lợi ích cơ bản nhất:

1. Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm

Khi đưa CV lên LinkedIn, bạn tăng cơ hội được tìm thấy bởi nhà tuyển dụng. LinkedIn là một công cụ quan trọng trong việc tìm kiếm việc làm và có thể giúp bạn nổi bật trong hàng nghìn ứng viên khác.

2. Kết nối với người cùng lĩnh vực

LinkedIn là một mạng xã hội chuyên nghiệp, cho phép bạn kết nối với những người cùng ngành và mở rộng mạng lưới quan hệ. Đưa CV lên LinkedIn giúp bạn thu hút sự chú ý từ các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và tạo dựng mối quan hệ có giá trị.

Lợi ích khi up CV lên LinkedIn
Lợi ích khi up CV lên LinkedIn

3. Chia sẻ thông tin dễ dàng

Khi có CV trên LinkedIn, bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin chuyên môn của mình với nhà tuyển dụng, đồng nghiệp và khách hàng tiềm năng. Điều này giúp bạn tạo dựng uy tín và tăng khả năng được nhận lời mời làm việc.

4. Quản lý thông tin liên lạc

Trên LinkedIn, bạn có quyền kiểm soát thông tin liên lạc của mình và quyết định ai có thể xem. Bạn có thể thiết lập các cài đặt riêng tư và quyền riêng tư để bảo vệ thông tin cá nhân.

Tóm lại, việc đưa CV lên LinkedIn mang lại nhiều lợi ích và cơ hội trong việc tìm kiếm việc làm và xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các quyền riêng tư và cài đặt trên LinkedIn để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

IV. Lưu ý khi up CV lên LinkedIn

Nếu đang có kế hoạch up CV lên LinkedIn, các ứng viên cần nắm được một số cách thức quan trọng dưới đây để có thể đưa ra quyết định phù hợp cuối cùng:

  • Những thông tin được đưa lên LinkedIn của người dùng là hoàn toàn công công khai. Điều này đồng nghĩa với việc người khác cũng có thể tìm thấy địa chỉ email của bạn. Trong một vài trường hợp, bạn sẽ nhận được email spam.
  • Trong trường hợp đang có ý định chuyển việc, người dùng cần cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn update thông tin này lên LinkedIn để tránh trường hợp công ty hiện tại biết được điều này và bạn có thể gặp phải một vài bất lợi không đáng có.

Trên đây, phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn cách up CV lên LinkedIn khi muốn tìm việc làm. Nếu như bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy comment dưới bài viết cho chúng tôi biết. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn tìm được việc làm sớm trên nền tảng LinkedIn. Chúc bạn thành công.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686