Cách thu hồi email đã gửi khi gặp phải sai sót

Email là công cụ liên lạc và trao đổi thông tin theo hình thức chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vẫn có những lúc bạn mắc sai lầm và gửi email ngay đi lập tức. Vậy có cách thu hồi email đã gửi hay không? Bài viết này, phần mềm MKT sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé.

I. Cách thu hồi email đã gửi bằng máy tính

Thu hồi email trên máy tính cực kỳ đơn giản và dễ thao tác, bạn có thể làm theo các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào Gmail và chọn vào icon răng cưa.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn vào Xem tất cả tùy chọn cài đặt.

Bước 3: Kéo tìm mục Hoàn tác gửi và chọn thời gian có thể huỷ gửi.

Bước 4: Kéo xuống cuối trang chọn vào Lưu thay đổi.

Bước 5: Bây giờ bạn có thể kiểm tra bằng cách soạn thư và gửi.

Bước 6: Sau đó chọn Hoàn tác thử xem nhé.

II. Cách thu hồi email đã gửi bằng điện thoại

Tương tự như trên máy tính, thao tác thu hồi email đã gửi như sau:

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập và mở ứng dụng Gmail 

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy vào soạngửi tin nhắn Gmail.

Bước 3: Sau khi gửi sẽ có thông báo đã gửi và hoàn tác, bạn chọn hoàn tác để dừng gửi thư. Sau khi chọn hoàn tác ứng dụng sẽ trở về giao diện soạn thư. Bạn có thể chỉnh sửa lại hoặc xóa bỏ thư.

III. Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook

Outlook là công cụ quản lý nhiều tài khoản Email và gửi email một cách nhanh chóng. Trong Microsoft Outlook, người dùng có thể sử dụng tính năng “Thu Hồi Tin Nhắn” là cách thu hồi Email đã gửi đi. Nếu chưa biết cách thu hồi Email đã gửi trong ứng dụng này, hãy tham khảo ngay các bước bên dưới:

Bước 1: Mở ứng dụng Outlook và truy cập vào Thư Đã Gửi/ Sent Items

Bước 2: Chọn tùy chọn “Thu hồi tin nhắn/Recall This Message

Bước 3: Lựa chọn “Thu hồi tin nhắn/ Recall This Message” cho cả tin nhắn hoặc chỉ đối với phần nội dung.

Khi chọn “Thu Hồi Tin Nhắn/ Recall This Message“, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy hai tùy chọn xuất hiện trên màn hình:

  • Nhấn vào “Thu Hồi Tin Nhắn Đã Gửi/Delete unread copies and replace with a new message”, nếu bạn muốn thu hồi Email.
  • Thu hồi email đã gửi và thay thế bằng một tin nhắn mới/Delete unread copies and replace with a new message”, nếu muốn thay thế Email đã chọn trước đó bằng một Email mới.

Bước 4: Chọn OK để hoàn thành thu hồi Email và gửi lại Email mới (nếu có).

IV. Lưu ý khi gửi email để tránh sai sót

Thu hồi tin nhắn chỉ là một tính năng hỗ trợ khi bạn gửi email bị lỗi. Tính năng này chỉ giúp bạn thu hồi email trong một khoảng thời gian nhất định. Vì thế nếu qua khoảng thời gian này thì bạn không thể thu hồi email nữa. Cho nên, bạn cần phải lưu ý một số ý sau để tránh sai sót xảy ra:

Kiểm tra thông tin email: Khi soạn xong email, bạn cần rà soát lại một lần nữa để chắc chắn rằng không có lỗi đáng tiếc xảy ra. 

Kiểm tra chính tả và ngữ pháp: Trước khi gửi, hãy đảm bảo rằng Email không có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp. Sử dụng công cụ kiểm tra chính tả và đọc lại Email để phát hiện và sửa các lỗi có thể xảy ra. 

Kiểm tra lại tiêu đề và nội dung: Đảm bảo rằng tiêu đề và nội dung Email phản ánh đúng thông điệp muốn gửi. Điều này giúp tránh những hiểu lầm không đáng có và đảm bảo tính chính xác.

Kiểm tra tập tin đính kèm: Nếu đính kèm tập tin, hãy chắc chắn tất cả các tập tin đính kèm đã được tải lên đúng và hoàn chỉnh. Tránh việc gửi tập tin sai hoặc tập tin không đủ thông tin.

Kiểm tra địa chỉ email: Trước khi gửi, kiểm tra kỹ địa chỉ Email của người nhận. Một lỗi nhỏ trong địa chỉ có thể dẫn đến việc Email không được gửi đúng đến người cần nhận.

Kiểm tra người nhận: Một email bạn có thể chuyển tiếp cho nhiều người nên vì thế cần đảm bảo đúng danh sách người nhận. Bạn có thể quản lý danh sách này bằng file Excel.

Trên đây, phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn cách thu hồi email đã gửi. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp người dùng có thể sử dụng Email phục vụ cho công việc, học tập tốt hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686