Apple Watch đứng trước nguy cơ bị cấm bán tại Hoa Kỳ

Theo nguồn tin Apple Insider, đồng hồ thông minh Apple Watch khả năng cao sẽ bị cấm bán do vi phạm bằng sáng chế.

Trao đổi với Apple Insider, đại diện phía công ty AliveCor cho hay, phán quyết của Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) đã được Nhà Trắng thông qua. Do đó, Tổng thống Biden đã chọn không phản đối phán quyết của ITC về việc Apple vi phạm bằng sáng chế của AliveCor liên quan các tính năng Đo điện tâm đồ ECG trong đồng hồ Apple Watch.

Trước đó, Apple tuyên bố chỉ ba trong số các bằng sáng chế của hãng sẽ bị vô hiệu, khiến phán quyết của ITC trở thành trung tâm của cuộc tranh luận.

ITC đã ban hành Lệnh cấm có giới hạn (LEO) trên Apple Watch vào ngày 22/12/2022, kêu gọi cấm bán Apple Watch. LEO đã được gửi đến Nhà Trắng và cơ quan này có 60 ngày để ủng hộ hoặc ngăn chặn quyết định.

Apple Watch đứng trước nguy cơ bị cấm bán
Apple Watch đứng trước nguy cơ bị cấm bán

Trong tuyên bố mới nhất, Giám đốc điều hành AliveCor, ông Priya Abani cho hay: “Chúng tôi rất vui mừng vì Tổng thống Biden vì đã giữ nguyên phán quyết của ITC và buộc Apple phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm các bằng sáng chế làm nền tảng cho công nghệ ECG hàng đầu trong ngành của chúng tôi. Quyết định này đã gửi một thông điệp rõ ràng tới các nhà đổi mới về việc Mỹ sẽ bảo vệ các bằng sáng chế để xây dựng và mở rộng các công nghệ mới, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Do đó, lệnh cấm của ITC sẽ có hiệu lực “khi giải quyết thuận lợi các kháng cáo” với Hội đồng Xét xử và Kháng cáo Bằng sáng chế Mỹ. AliveCor cũng cho biết thêm, quyết định của ITC khác với vụ kiện chống độc quyền chống lại Apple, dự kiến sẽ được đưa ra xét xử vào đầu năm 2024.

Rõ ràng, quyết định của hội đồng bằng sáng chế về việc vô hiệu hóa một số bằng sáng chế của AliceCor là rất quan trọng. Bất chấp quyết định của Tổng thống Biden, phán quyết này vẫn chưa thể được áp dụng cho đến khi kết thúc kháng cáo.

“Nhà Táo” cũng khẳng định, dữ liệu của công ty cung cấp cho ITC cho thấy lệnh cấm sẽ đi ngược lại lợi ích cộng đồng.

Theo iMore, lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Apple Watch vì công ty sẽ không được bán Apple Watch Series 8 hoặc Apple Watch Ultra tại Mỹ (do chúng đều có cảm biến ECG).

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686