5+ Cách khắc phục lỗi Facebook không đăng nhập được

Lỗi Facebook không đăng nhập được là một vấn đề mà nhiều người dùng gặp. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như trình duyệt lỗi thời hoặc bị vô hiệu hóa bởi quản trị viên hệ thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách khắc phục lỗi không đăng nhập được Facebook. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lỗi Facebook không đăng nhập được và cung cấp 5 cách khắc phục hiệu quả để bạn có thể trở lại truy cập vào tài khoản của mình. Đọc ngay để khắc phục vấn đề này và trải nghiệm Facebook một cách trơn tru.

I. Nguyên nhân xuất hiện lỗi Facebook không đăng nhập được

Khi gặp phải lỗi không đăng nhập vào Facebook, có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra vấn đề này. Điều quan trọng là hiểu được nguyên nhân cụ thể để có thể khắc phục lỗi một cách hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

1. Vấn đề kết nối mạng:

Một trong những lỗi gây ra việc lỗi Facebook không đăng nhập được là vấn đề liên quan đến kết nối mạng. Kết nối mạng không ổn định, yếu hoặc bị gián đoạn có thể khiến cho việc đăng nhập trở nên khó khăn.

Lỗi Facebook không đăng nhập được do vấn đề kết nối mạng
Lỗi Facebook không đăng nhập được do vấn đề kết nối mạng

2. Trạng thái hoạt động của ứng dụng: 

Lỗi Facebook không đăng nhập được cũng có thể do sự cố kỹ thuật từ phía máy chủ Facebook hoặc ứng dụng trên thiết bị của bạn. Đôi khi, Facebook có thể đang gặp sự cố hoặc đang thực hiện bảo trì hệ thống.

3. Kiểm tra thông tin đăng nhập:

Một lý do phổ biến, nhiều người mắc phải làm xảy ra lỗi Facebook không đăng nhập được là do có thể bạn nhập sai thông tin đăng nhập nên không vào được. Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu.

Lỗi đăng nhập
Lỗi đăng nhập

4. Xem tài khoản có bị vô hiệu hóa không: 

Nếu tài khoản của bạn vi phạm các quy định và chính sách của Facebook thì bạn cũng sẽ gặp phải lỗi Facebook không đăng nhập được, tài khoản của bạn có thể bị tạm thời hoặc vĩnh viễn vô hiệu hóa. Để kiểm tra, hãy xem email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của bạn để xem có thông báo về việc vô hiệu hóa tài khoản không. Nếu có, hãy làm theo hướng dẫn để khôi phục tài khoản.

Tài khoản bị vô hiệu hóa
Tài khoản bị vô hiệu hóa

5. Kiểm tra xem tài khoản Facebook có bị hack không:

Một nguyên nhân khác có thể là tài khoản của bạn đã bị hack. Trong trường hợp này, người tấn công có thể đã thay đổi thông tin đăng nhập của bạn, gây khó khăn trong việc đăng nhập. Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản của mình đã bị hack, hãy sử dụng tính năng “Quên mật khẩu” của Facebook để đặt lại mật khẩu và bảo vệ tài khoản của bạn. Hãy chắc chắn sử dụng một mật khẩu mạnh và kích hoạt xác minh hai bước để tăng cường bảo mật.

II. Cách khắc phục lỗi Facebook không đăng nhập được

Dưới đây là 5 cách khắc phục lỗi Facebook không đăng nhập được mà bạn có thể thử:

1. Kiểm tra đường truyền kết nối mạng:

Đảm bảo rằng bạn có kết nối mạng ổn định và đủ mạnh để truy cập vào Facebook. Hãy thử tải lại trang web hoặc khởi động lại thiết bị kết nối mạng của bạn.

2. Check lại trạng thái hoạt động của ứng dụng:

Đôi khi, lỗi đăng nhập có thể do sự cố kỹ thuật từ phía máy chủ Facebook gây ra. Hãy kiểm tra xem có thông báo về việc bảo trì hệ thống hoặc sự cố từ phía Facebook. Nếu có, bạn chỉ có thể chờ đợi và thử lại sau.

3. Kiểm tra thông tin đăng nhập:

Đảm bảo bạn đã nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu. Hãy kiểm tra xem Caps Lock có bật hay không và xem xét việc sử dụng chế độ “Nhớ mật khẩu” để tự động điền thông tin đăng nhập. Nếu như không nhớ thì bạn có thể sử dụng “ Quên mật khẩu” để lấy lại.

4. Xem tài khoản có bị vô hiệu hóa không:

Kiểm tra email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của bạn để xem có thông báo về việc vô hiệu hóa tài khoản không. Nếu có, hãy làm theo hướng dẫn để khôi phục tài khoản.

Sử dụng tuỳ chọn: Default Facebook Recovery (Khôi phục lại tài khoản)

B1: Soạn số điện thoại hoặc tên Email để tìm kiếm tài khoản Facebook của bạn.

Lấy lại tài khoản bị vô hiệu hóa
Lấy lại tài khoản bị vô hiệu hóa

B2: Chọn phương thức nhận mật mã để cài đặt lại mật khẩu, qua email hay SMS.

B3: Nhập mã code mà bạn vừa nhận được vào hộp thoại, chọn tiếp tục rồi thay đổi mật khẩu.

5. Kiểm tra xem tài khoản Facebook có bị hack không: 

Tài khoản Facebook bị hack

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản của bạn đã bị hack, hãy sử dụng tính năng “Quên mật khẩu” của Facebook để đặt lại mật khẩu và bảo vệ tài khoản của bạn. Hãy chắc chắn sử dụng mật khẩu mạnh và kích hoạt xác minh hai bước để tăng cường bảo mật.

Kết luận

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi Facebook không đăng nhập được mà bạn có thể áp dụng để trở lại truy cập vào tài khoản của mình. Hãy thử từng phương pháp một để xác định nguyên nhân cụ thể và giải quyết vấn đề. Với những bước đơn giản này, bạn sẽ có thể trở lại kết nối và tận hưởng trải nghiệm Facebook một cách bình thường.

Hãy kết nối với chúng tôi qua Fanpage của Phần mềm MKT và tham gia Group của chúng tôi để có thể cập nhật và tham khảo thêm những thông tin hấp dẫn hơn nhé!

Xem thêm: Cách liên kết Fanpage với nhóm mới nhất 2023

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0848.978.686